Một chế độ ăn uống hợp lý khi mang thai cần phủ một mảng rộng các
loại thực phẩm trong 5 nhóm thực phẩm cơ bản. Do vậy, hằng ngày bạn nên ăn theo
một thực đơn gợi ý sau:
Hơn 6 phần bánh mì, ngũ cốc, cơm gạo hoặc mì Một phần tương đương một lát bánh mì, một cốc ngũ cốc pha chế sẵn, hoặc ½ cốc ngũ cốc chín, cơm hoặc mì luộc.
Nếu bạn là người hay hoạt động thể chất, nên ăn thêm (có thể lên đến 11 phần ăn nếu bạn rất thích vận động).
• 3 đến 5 suất rau cải
Một phần tương đương với một cốc rau lá sơ chế như rau muống hoặc rau diếp, hay ½ cốc rau đã chế biến.
• 2 đến 4 suất hoa quả
Một suất tương đương một miếng vừa các loại quả như táo, chuối hoặc cam; ½ tách hoa quả hoặc nước quả đóng hộp; ¼ tách hoa quả khô; hoặc ¾ cốc hoa quả tươi.
• 2 suất sữa, yogurt, hoặc pho mát
Một suất gồm 1 cốc sữa hoặc yogurt, 50 gam pho mát tự nhiên hoặc 100 gam pho mát kiểu Mỹ.
Nếu bạn dưới 18 tuổi và đang mang thai, bạn cần ít nhất là 3 suất sữa, yogurt và pho mát.
Hãy thường xuyên chọn các sản phẩm từ sữa không béo hoặc ít béo.
• 2 đến 3 phần thịt, cá, thịt trắng, đậu khô, trứng hoặc hạt dẻ
Một phần tương đương 100- 150 gam thịt, cá chín, kích thước cỡ một chiếc thẻ.
Một tách đậu chín hoặc 2 quả trứng
4 muỗng bơ đậu phộng hoặc 2/3 tách hạt dẻ cũng tương đương với một suất.
• Và ít nhất là 8 ly nước
Uống sữa, nước hoa quả nguyên chất, các thức uống không có cồn tương ứng với lượng nước uống mỗi ngày.
Theo Tìm Nhanh
No comments:
Post a Comment