Chanh là loại quả quý, rất phổ
biến ở nước ta. Nó có tác dụng nhiều mặt trong cuộc sống hàng ngày: làm gia vị,
đồ uống giải khát, chữa bệnh... Đặc biệt, quả chanh còn có nhiều tác dụng đối
với phụ nữ mang thai.
1. Chống nôn
Lấy 500g quả chanh tươi, gọt vỏ,
bỏ hạt, thái miếng, trộn đều với đường hoặc mật ong, ướp trong khoảng một ngày,
sau đó đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, để nguội, cho thêm chút đường trắng
vào. Đổ tất cả vào lọ thuỷ tinh, dùng dần. Khi có cảm giác buồn nôn thì xúc 1-
2 thìa canh để ăn rất tốt.
2. An thai
Thai phụ thường xuyên ăn chanh
vắt vào nước canh hoặc pha nước uống giải khát có tác dụng hoà vị, lý khí, an
thai rất tốt.
3. Tăng cường thể chất
Phụ nữ mang thường có triệu chứng
mệt mỏi. Chanh là một trong những loại quả giúp tăng cường thể chất, giúp cơ
thể chống lại sự mệt mỏi bằng những cách sau:
Cách 1: 20ml nước chanh
vắt, 15g đường gluco, 30ml rượu whisky. Tất cả trộn đều, hoà vào một cốc
nước sôi để nguội để uống.
Cách 2: 20ml nước chanh
vắt, 10ml dầu gan cá, 10g sữa đã tách béo, pha tất cả với ½ cốc nước sôi nguội
để uống.
4. Bổ sung Vitamin C
Uống nước chanh hàng ngày
là nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên rất hữu hiệu. Các bà mẹ mang thai nên cố
gắng uống đều đặn để bổ sung Vitamin C cho cơ thể.
5. Làn da khoẻ, đẹp
Phụ nữ trong giai đoạn mang thi
dễ bị nổi mụn nám, tàn nhang. Chúng ta có thể dùng 20ml nước chanh vắt, 100g
dưa bở (đã bỏ vỏ và hạt), ép lấy nước, trộn đều tất cả với một chút đường trắng
để ăn. Loại thức ăn này giúp làm mờ những nốt tàn nhang và các sắc tố đen trên
da mặt, giúp da sáng và khoẻ đẹp.
No comments:
Post a Comment